BIỂN ĐÁ NHẢY

Bãi biển Đá Nhảy chỉ cách thành phố Đồng Hới 26 km, nằm trên quốc lộ 1A,  giáp ranh giữa hai xã Thanh Trạch và xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Với những đường cong của người thiếu nữ tuổi đôi mươi, đầu cúi bên đèo Lý Hòa vươn mình ra biển khơi, tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình nhưng  không kém phần kỳ vĩ bởi những quần thể đá hòa quyện trên bờ biển. 

Điều làm nên sự khác biệt của Bãi Đá Nhảy chính là nơi đây có những dãy núi đá được nước biển bào mòn, bào mòn  theo thời gian, với nhiều hình thù huyền ảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật điêu khắc của tạo hóa.

Đá Nhảy kết hợp với đèo Lý Hòa có vị trí chiến lược quân sự quan trọng trong chiến tranh, là di tích lịch sử văn hóa cổ của Nam Bố Chính, xưa là một châu của Chăm pa dưới thời  Lê.

Bãi Đá Nhảy có nhiều rạn san hô tạo điều kiện  sống phong phú cho nhiều loại hải sản như tôm, mực, ghẹ và các loại cá khác nên bãi Đá Nhảy là nơi tuyệt vời để thưởng thức hải sản tươi sống.  Nếu  đi qua đây trên quốc lộ 1A, bạn hãy dừng chân tại đây để cảm nhận không gian  xanh ngát bên bờ Đá Nhảy  bốn mùa nô đùa với sóng bạc, nơi chỉ có những lời ru  ngọt ngào. Nhẹ nhàng trong khe núi bên rặng phi lao, gió hát để  lại tiếng ồn và khói bụi  phía sau.

Đặc biệt, trong bộ phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ ra mắt vào tháng 10/2018, bãi biển Đá Nhảy Quảng Bình được chọn làm bối cảnh cho một số cảnh quay quan trọng trong  phim. 

Bãi biển Đá Nhảy không chỉ là  nơi được nhiều du khách lựa chọn để giải nhiệt ngày hè mà còn là nơi để leo núi, bắt vỏ sò và chiêm ngưỡng  cảnh quan thiên nhiên sẵn có. Đúng là thiên đường cho những ai mê chụp ảnh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *